वसंतराव नाईक
मराठवाडा कृषि विद्यापीठातंर्गत असलेल्या परभणी येथील कृषि महाविद्यालयातील आठव्या
सत्रातील विद्यार्थ्यांनी अनुभव आधारित शिक्षण कार्यक्रमांतर्गत दिनांक १ मे रोजी
मशरूम कार्निवलचे आयोजन केले होते. कार्यक्रमाच्या अध्यक्षस्थानी कुलगुरू मा.
डॉ. बी. व्यंकटेश्वरलु हे होते तर शिक्षण संचालक डॉ. अशोक ढवण, संशोधन संचालक
डॉ. दत्तप्रसाद वासकर, विस्तार शिक्षण संचालक डॉ. बी. बी. भोसले, प्राचार्य डॉ
डि एन गोखले, सहयोगी अधिष्ठाता (निम्न शिक्षण) डॉ. डि. बी. देवसरकर, विभाग प्रमुख डॉ. डि. एन. धुतराज आदिंची प्रमुख
उपस्थिती होती.
अध्यक्षीय भाषणात कुलगुरू मा. डॉ. बी. व्यंकटेश्वरलु म्हणाले की, अनुभव
आधारित शिक्षण कार्यक्रमांमुळे विद्यार्थ्यांमध्ये आत्मविश्वास वाढीस लागत
आहे. आळंबी बाबत समाजात अनेक गैरसमज असुन मधुमेह असणा-यासाठी मशरूम हे कमी कॅलरी
असलेले चांगला आहार असुन विद्यार्थ्यांनी याबाबत समाजात जनजागृती करावी.
यावेळी विद्यार्थ्यांनी मशरूम पासुन बनविलेले विविध पदार्थ जसे लोणचे, केचप,
भजे, मशरूम बिर्याणी आदी तयार केले होते. मशरूमवर
आधारित घडीपत्रिका, पोस्टर, रंगोली आदीचे सादरीकरण करण्यात आले. कार्यक्रमात
विद्यार्थ्यी कल्पना राठोड व आकाश यांनी अनुभव आधारित शिक्षण कार्यक्रमाबाबत
आपले मनोगत व्यक्त केले. कार्यक्रमाच्या प्रास्ताविकात डॉ. के. पी. आपेट यांनी
विद्यार्थ्यांनी राबविलेल्या आळंबी उत्पादन कार्यक्रमाची माहिती दिली.
कार्यक्रमाचे सुत्रसंचलन विद्यार्थ्यी विजय घाटोळ व अनुराधा बुचाले यांनी केले तर
आभार प्रदर्शन अत्युल्या नायर हिने केले.
कार्यक्रम यशस्वीतेसाठी विभाग प्रमुख डॉ के टी
आपेट यांच्या मार्गदर्शनाखाली अविनाश दहातोंडे, प्रशांत गिते, अरूणकुमार कठाळे, सुरेश चौरे, रत्नप्रकाश
लोखंडे, सुमित तुमोड, सुभाष इरतकर, ज्ञानेश्वर
सुरसेटवाड, जगन्नाथ निकम, नेहा गरूड, अश्विनी जगताप, जयश्री अंभोरे, जॉन के पी, योगेंद्र बनसोड, भारत खेलबाडे, मुकेश मिना, गोरख देवरे, श्रीलक्ष्मी, माधव पवार, अजित गावडे, गजानन शिंदे, बालाजी बोयेवार, प्रमोद पुंडगे, यशवंत देवरे
आदींनी परिश्रम घेतले. कार्यक्रमास विद्यापीठातील अधिकारी, कर्मचारी व
विद्यार्थ्यी मोठया संख्येने उपस्थित होते.