लुधियाना येथे
न्युट्रीशन सोसायटी ऑफ इंडियाची ४५ वी राष्ट्रीय वार्षिक परिषद दि ६ ते ८ नोब्हेंबर
दरम्यान पार पडली. या परिषदेत वसंतराव नाईक मराठवाडा कृषि विद्यापीठातील गृह
विज्ञान महाविद्यालयाच्या अन्न व पोषण विभागाच्या सहयोगी प्राध्यापिका डॉ आशा
आर्या यांनी ‘डेव्हलपमेंट ऑफ चंक्स
युटीलायझींग इडिबल फुड डिस्कार्डस् टू इंम्प्रुव्ह न्युट्रीएंट सेक्युरिटी’ या विषयावरील भित्तीपत्रक सादर केले. या संशोधनामध्ये अन्न पदार्थांचे
खाण्यायोग्य टाकाऊ भाग जसे की फुलकोबीची व शेवग्याची पाने यांचा अन्नपदार्थांचे
मुल्यवर्धन करण्यासाठी यशस्वीपणे वापर करता येतो, असे दर्शविण्यात आलेले आहे.
सदरिल भित्तीपत्रक स्वरूपात मांडण्यात आलेल्या संशोधनास या राष्ट्रीय परिषदेत
प्रथम पारितोषीक राष्ट्रीय पोषण परिषदेचे राष्ट्रीय अध्यक्ष डॉ अनुरा कुरपद
यांच्या हस्ते प्रदान करण्यात आला.
Best poster award to Dr.
Asha Arya
45th
Annual Conference of Nutrition Society of India was held at Dayanand Medical
College , Ludhiana from 6-8 November, 2014. Dr. Asha
Arya, Associate Professor of Department of Foods & Nutrition, College of Home Science , VNMKV, Parbhani presented
a poster on ‘Development of chunks utilizing edible food discards to improve
nutrient security. The research emphasizes on the utilization of edible food
discards such as cauliflower and drumstick leaves in preparation of snacks viz.
chunks. This poster secured best poster award in this national conference.